Để lại SĐT liên hệ

CÁCH DÙNG HẠT ĐU ĐỦ CHỮA GAI CỘT SỐNG

CÁCH DÙNG HẠT ĐU ĐỦ CHỮA GAI CỘT SỐNG
5 (100%) 1 vote

CÁCH DÙNG HẠT ĐU ĐỦ CHỮA GAI CỘT SỐNG

Trong cuốn cẩm nang tôi chia sẻ, tôi có nhắc đến cách dùng hạt đu đủ chín giã nát đắp lên vùng cột sống có gai.Hôm nay tôi muốn chia sẻ kỹ hơn các bước để bạn dễ dàng thực hiện:
Theo Đông Y thì đu đủ có tính ngọt, hàn, mùi hơi hắc. Đu đủ có tác dụng kháng khuẩn, giảm đau, thanh nhiệt, giải độc,…rất tốt.

CÁCH DÙNG HẠT ĐU ĐỦ LÀM THUỐC TRỊ GAI CỘT SỐNG
➡️BƯỚC 1:
Bạn nên lựa những quả đu đủ vừa chín tới (đu đủ ương). Bổ đôi, lấy hạt ra và cho vào một cái rá hay một miếng vải nhỏ, xát cho lớp màng bọc của hạt bong hết, lấy phần hạt đen đen bên trong.

➡️BƯỚC 2:
Cho toàn bộ hạt đu đủ đen vào cối giã nát, nếu cẩn thận để hạt không bị bắn hết ra ngoài thì bạn có thể cho vào một túi vải nhỏ trước khi giã. Nên nhớ trước khi giã cần phải thấm bớt nước bên ngoài, chỉ để hạt hơi ẩm.

➡️BƯỚC 3:
Dùng lạt đu đủ đã giã nát đắp vào vùng cột sống bị gai. Nên dùng gạc hay vải sạch quấn quang vùng đắp thuốc để cố định và giúp hạt đu đủ không bị rời đi.
Bạn cũng có thể đắp cho vùng mắt cá hay gót chân có gai, tác dụng cũng sẽ tương tự như gai cột sống vậy.
➡️Mỗi ngày bạn chỉ nên đắp hạt đu đủ vào cột sống 1 lần trong khoảng 30 phút. Nếu để quá lâu da bạn sẽ bị tấy đỏ và rát do hạt đu đủ để lâu trên da sẽ khiến da bạn bị bỏng.
Kiên trì sử dụng trong khoảng 10 -15 ngày đối với những trường hợp nhẹ và 30 ngày trở lên với trường hợp gai đã quá to.
Sau đó bạn nên đi chụp X- Quang lại để xác định chuyển biến của bệnh, xem các gai cột sống đã bị “ăn mòn” đến đâu hay đã bị rụng hoàn toàn.

➡️Lưu ý:
Trong hạt đu đủ có chứa carpine, đây được coi là một độc tố nếu bạn không may ăn phải. Carpine sẽ làm rối loạn nhịp thở, mạch đập của tim và suy nhược hệ thần kinh nếu bạn tiêu thụ với lượng lớn.
Khi đắp hạt đu đủ lên da sẽ có cảm giác hơi bứt dứt, như có con gì đó cắn trên da, đó là hiện tượng bình thường nên bạn không phải lo lắng nhé. Lưu ý ở đây là không được đắp thuốc quá 30 phút nếu không sẽ bị bỏng da.
( Theo bài thuốc dân gian)
——————————
Để bà con bớt lo lắng và yên tâm điều trị, Tôi và các đồng nghiệp triển khai chương trình HỖ TRỢ TẶNG TINH DẦU XOA BÓP XƯƠNG KHỚP MIỄN PHÍ cho 1000 bệnh nhân BỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP
Nếu bà con muốn đăng ký hãy nhắn tin ngay cho chúng tôi: m.me/207824273191417
——————————
HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY ĐỂ CUỘC SỐNG CỦA BÀ CON VÀ NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH LUÔN KHỎE MẠNH!
Nếu bà con có bất cứ thắc mắc gì về bệnh tình của mình có thể liên hệ với tôi theo thông tin sau:
Địa chỉ: 15.04 Block A.2 .Tòa Nhà Hưng Ngân,Đường Dương Thị Mười, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh.
SĐT: 086.853.5776 hoặc nhắn tin cho tôi m.me/207824273191417

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.